MOOMGAPAO ภายใต้สโลแกน “เมนูสิ้นคิด...ที่ไม่สิ้นคิด” คือความตั้งใจทำเรื่องง่ายๆ อย่างใส่ใจในรายละเอียด โดยเป็นตัวแทนในการคิดและลงมือทำแทนลูกค้าในการคัดสรรวัตถุดิบ ตลอดจนขั้นตอนการปรุงอาหารภายใต้มาตรฐาน “สะอาด สะดวก สุขภาพ” พร้อมบริการอาหารที่มีคุณภาพ ใช้เวลาไม่นานในการปรุงและราคาคุ้มค่า เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่มีความสดใหม่และคัดสรรมาอย่างดี ยกตัวอย่างเช่น ข้าวหอมมะลิแท้100% ใบกะเพราที่ปลูกโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค และเนื้อสัตว์จากฟาร์มที่มีระบบสามารถตรวจสอบได้ หรือแม้แต่ไข่ก็มาจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน โดยนำมาปรุงแบบดั้งเดิมที่ใส่แต่ใบกะเพรา ไม่มีผักอื่นๆมาเจือปน ที่สำคัญคือไม่ใส่ผงชูรส และรสชาติได้มาตรฐานทุกสาขา เป็นการแสดงถึงความจริงใจ และความใส่ใจต่อผู้บริโภค เพื่อยกระดับมาตรฐานอาหารไทยและสุขภาพของคนไทย ผ่านเมนูอาหารประจำชาติง่ายๆ อย่างผัดกะเพรา ไข่ดาวเป็ดลาวา หรือพริกน้ำปลา นอกจากนี้ยังใส่ไอเดีย แฝงความสนุกในการใช้ชีวิต และตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ เช่น MOOMGAPAO-TO-GO ที่บรรจุในถ้วยกันความร้อนพร้อมถือรับประทานได้อย่างสะดวกสบาย

MOOMGAPAO กับภารกิจยกระดับมาตรฐานอาหารไทยจานด่วนอย่างข้าวราดผัดกะเพราให้เป็นมาตรฐานสากล เริ่มต้นจาก คุณธีรพล โรจน์ทินกร และคุณปองขวัญ โต๊ะสงวนพันธ์ ได้วางแนวคิด และพัฒนาธุรกิจโดยการหยิบยกเอาเมนูบ้านๆ ของไทยมาทำเป็นร้านอาหารไทยจานด่วนรูปแบบใหม่ (Fast Casual Thai Street Food Restaurant) ซึ่งเป็นลูกผสมของฟาสต์ฟู้ดกับร้านอาหาร เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน ที่ไม่ค่อยมีคนทำอาหารให้ มีชีวิตเร่งรีบและไม่มีทางเลือกมากนักในการรับประทานจึงได้แต่กินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพอย่าง Fast Food, Frozen Food หรือ Junk Food

ร้าน “มุมกะเพราจานด่วน” มุ่งเน้นการยกระดับอาหารสตรีทฟู้ดไทย ทั้งในด้านของความสะอาดถูกสุขลักษณะและการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและปลอดภัย มาปรุงเป็นเมนูในดวงใจของใครหลายๆคนเริ่มต้นจากการขายเมนูผัดกะเพราอย่างเดียว ซึ่งเป็นเมนูที่หลายคนบอกว่าสิ้นคิด แต่ไม่วายที่จะสั่งมารับประทานกันได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อ ผู้บริหารนำแนวคิดมาพัฒนาเป็นจุดขายได้อย่างแตกต่าง และด้วยความต้องการที่อยากจะให้เมนูกะเพราของไทยเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ผู้บริหารจึงตั้งใจที่จะพัฒนาทั้งเรื่องของคุณภาพ การบริการและระบบการบริหารงานตลอดจนกระบวนการผลิตออกมาเป็นข้าวกะเพราที่รับประทานแล้วสบายใจให้สมกับเป็น “เมนูสิ้นคิด…ที่ไม่สิ้นคิด”

เป้าหมายกับการยกระดับคุณภาพชีวิตผ่านอาหารไทยจานด่วน มุมกะเพราจึงคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพตลอดจนกระบวนการปรุงอาหาร เพื่อให้คุณลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าเวลาที่ต้องการรับประทานอาหารแบบด่วนๆ จะได้รับประสบการณ์เดียวกันทุกๆ จาน ทุกสาขา เราใช้วัตถุดิบคุณภาพที่ได้รับมาตรฐาน ไม่ปนผักอื่นและไม่ปนมันเป็นการแสดงความจริงใจต่อผู้บริโภค กระบวนการปรุงอาหารของมุมกะเพราจะเป็นสูตรไม่ใส่ผงชูรส ลดน้ำมันในการปรุง เป็นสูตร low-sodium ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่เราบรรจงคิดค้นเพื่อให้คุณลูกค้า กับมาตรฐานอาหารไทยจานด่วนที่ควรจะเป็น

Mission ของมุมกะเพราคือความตั้งใจทำให้คนทั้งโลกรับรู้ว่าสตรีทฟู้ดไทยดีที่สุดและสามารถรับประทานได้ทุกวัน “To make Thailand known as the best street food”

เพราะเรามี vision ว่า “เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยผ่านอาหารไทยจานด่วน และเป็นตัวแทนอาหารไทยมาตรฐานสากล ที่คนสามารถพึ่งพาได้ทุกวันอยู่ทุกมุมของโลก” ด้วยการสร้างร้านอาหารไทยจานด่วนที่มีมาตรฐานสากลเพื่อให้คุณลูกค้าพึ่งพาได้ และได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพเหมือนหรือดีกว่าคุณลูกค้าปรุงอาหารรับประทานเอง และขยายสาขาเพื่อการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับพนักงาน เกษตรกรและผู้ประกอบการท้องถิ่นที่มีความฝันและตั้งใจแบบเดียวกับเรา

error: Content is protected !!